Năm 2021 : 6.150

Diễn văn khai giảng năm học 2021 - 2022 trường MN Phong Châu

Diễn văn khai giảng năm học 2021 - 2022

Trường MN Phong Châu

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý PHHS, các đ/c CBGV, NV và đặc biệt là các em học sinh thân yêu của trường mầm non Phong Châu

Một mùa hè nữa lại qua đi, nhường chỗ cho mùa thu – mùa của những sự khởi đầu. tôi lại được đứng tại nơi đây để nói đôi lời trước khi chính thức bắt đầu một năm học mới đầy hứng khởi của trường mầm non Phong Châu

Năm học 2021-2022 là một năm học rất đặc biệt không chỉ với chúng tôi mà với cả nền giáo dục nói chung. Một năm học đầy biến động do đại dịch Covid 19 gây nên. Chưa khi nào chúng ta lại thấy ngôi trường vắng bóng các em học sinh lâu đến như vậy, cũng chưa bao giờ toàn xã hội phải sống trong tình thế bấp bênh với nhiều mối nguy không lường trước được. Thế nhưng, trong tình thế khó khăn thì những nhà giáo chúng tôi lại nghiên cứu, tìm tòi ra cách dạy học kiểu mới: dạy học ứng dụng Công nghệ. Chúng ta đã được thấy con em mình tham gia những lớp học online đầy hăng hái, các video ứng dụng bằng các phần mềm linh hoạt, những bài giảng qua mạng vẫn cực kì chất lượng chứ không hề qua loa. Chúng ta được thấy ngôi trường luôn sạch sẽ, đồ dùng thiết bị được khử khuẩn thường xuyên, trường học được chỉnh chang xanh, đẹp hơn…

Những biến động của một năm học vừa qua cho tôi cơ hội được đào sâu những suy ngẫm của mình về trách nhiệm của ngành giáo dục trong thời đại ngày nay. Thế kỉ 21 là thế kỉ của sự hội nhập,  đánh dấu sự phát triển vượt bậc của mọi khía cạnh, lĩnh vực trong đời sống. Nhưng song song với đó, nó cũng mang lại nhiều thử thách lớn, khó lường, và đại dịch Covid vừa qua là ví dụ điển hình. “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”- Các bạn học sinh tí hon đang ngồi dưới đây sẽ là thế hệ tương lai của đất nước, nhưng ngành giáo dục Việt Nam hiện nay đã thực sự trang bị cho trẻ đủ hành trang để đương đầu với một “thế giới ngày mai” như vậy chưa ? Chúng ta đều chưa biết chắc, thế nhưng điều mà chúng tôi chắc chắn vẫn đang làm hằng ngày là liên tục trau dồi, liên tục cập nhật, học hỏi và đổi mới để làm tốt nhiệm vụ của mình. Từ việc cải thiện thực đơn cho trẻ nhỏ với những món ăn mới lạ, bổ dưỡng, việc đưa công nghệ thông tin vào quá trình dạy học, đến dạy các em những kĩ năng sống thật cần thiết bên cạnh việc học kiến thức nền, tất cả được thực hiện với một niềm mong mỏi sâu sắc. Đó là hi vọng các con mai sau đều có thể đáp ứng đủ tiêu chuẩn của 1 công dân toàn cầu, có thể thích nghi được với bất kì hoàn cảnh nào, biết phấn đấu để đem lại những thay đổi tốt đẹp cho bản thân và xã hội, tạo nên một thế hệ trẻ Việt Nam thật đáng tự hào.

Mỗi chúng ta, dù có thể không còn ngồi dưới mái trường nữa, thì vẫn là một học trò của cuộc đời. Qúa trình học hỏi và giáo dục là cả đời người, và thật vinh dự cho cấp học mầm non khi được dẫn dắt các em trong những bước đầu tiên trên con đường học hỏi dài rộng ấy. Đó không chỉ đơn thuần là việc ăn ngoan chóng lớn, những con số 1 2 3 và phép tính cộng trừ hay những con chữ. Đó chính là bước đầu để các con có một thể chất khỏe mạnh nhằm phát triển Tầm vóc Việt, chính là tiền đề cho tài năng và trí tuệ của các con mai sau. Tuy kết quả nhìn thấy được là rất khiêm tốn, nhưng chúng tôi luôn tự hào vì đã trở thành những người thầy vỡ lòng đưa các em đến với biển trời tri thức.

Bước vào năm học 2021-2022, với tinh thần và tư duy đó, chúng tôi mong muốn đẩy mạnh cho trẻ được giáo dục thực tế thông qua những trải nghiệm, tương tác trực tiếp với môi trường xung quanh, cung cấp một chế độ dinh dưỡng thật hợp lí với những bữa ăn ngon. Chúng tôi cũng đã và sẽ tạo một môi trường xanh, hướng tới xây dựng trường học xanh, trường học hạnh phúc để hiệu quả học tập của trẻ được tốt nhất; tiếp tục tổ chức các lớp cho trẻ làm quen tiếng Anh với người bản địa; tăng cường đổi mới giáo dục và cập nhật những phương pháp giảng dạy tiên tiến. Chúng tôi tin tưởng rằng, với tinh thần quyết tâm của các cán bộ giáo viên,nhân viên, sự tín nhiệm của phụ huynh học sinh, nhà trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc các vị đại biểu thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc. Chúc quý PHHS nhà trường dồi dào SK và luôn đồng hành cùng MN Phong Châu chúng tôi. Chúc các đ/c CBGV, NV nhà trường cùng các em học sinh bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui và thắng lợi mới!

Và sau đây, tôi xin được tuyên bố “Khai giảng năm học 2021-2022

Đánh trống khai trường (3 hồi 9 tiếng)

Nhân dịp năm học mới cô chúc các con luôn chăm ngoan học giỏi nghe lời cô giáo và ông bà cha mẹ

Trước khi ngừng lời một lần nữa tôi xin kính chúc các vị đại biểu khách quý, các bậc phụ huynh, các cô giáo mạnh khỏe hạnh phúc