Nội quy - Chính sách
Thống kê
Hôm nay : 21
Tháng 10 : 347
Năm 2021 : 6.155
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tuyên truyền tháng 10/2021: "Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước" - Trường MN Phong Châu

BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 10/2021

 

VÌ SAO TRẺ CẦN ĐƯỢC ĐẾN TRƯỜNG NGAY TỪ NHỮNG NĂM ĐẦU ĐỜI.

Trẻ em hôm nay – Thế giới ngày mai”.

Xã  hội Việt Nam trong tương lai sẽ phát triển theo chiều hướng như thế nào là nhờ vào thế hệ tương lai của đất nước.

Để chúng ta có một tương lai tốt đẹp, không còn cách nào khác là phải vun trồng những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em.

Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, các con cần được nuôi dưỡng,chăm sóc, bảo vệ và cần được học tập theo đúng cách ngay từ khi còn nhỏ.

Để mỗi đứa trẻ biết ăn, biết ngủ,  biết học hành  trở thành 1 đứa trẻ ngoan , vui lòng cha mẹ, làm những điều phù hợp với lứa tuổi của mình sau này lớn lên có ích cho xã hội thì một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả đó là trẻ phải được đến trường theo độ tuổi.

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, là nơi đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm , kĩ năng xã hội và thẩm mỹ cho trẻ. Những kỹ năng mà trẻ được tiếp thu qua chương trình chăm sóc giáo dục mầm non sẽ là nền tảng cho việc học tập và thành công sau này của trẻ. Do vậy, phát triển giáo dục mầm non, tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ là yếu tố quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Những năm đầu đời của trẻ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách và phát triển năng lực của trẻ, bởi ngay từ khi trẻ được sinh ra trẻ đã có khả năng tiếp thu học tập, não bộ đã được lập trình để tiếp nhận các thông tin cảm quan và sử dụng để hình thành hiểu biết và giao tiếp với thế giới xung quanh .Nhưng thiên hướng học tập của trẻ có thể bị hạn chế bởi nhiều yếu tố như : Thể chất, nhận thức, ngôn ngữhoặc tình cảm, kĩ năng xã hội.

 Việc được hưởng sự chăm sóc và phát triển tốt từ lứa tuổi trẻ thơ sẽ góp phần tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai của trẻ. Giáo dục mầm non sẽ chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng ban đầu như: Sự mạnh dạn, tự tin;Tự lập;Sự kiềm chế bản thân;Khả năng diễn đạt rõ ràng;Đồng thời hình thành sự mong chờ được đến trường tiểu học, tăng khả năng sẵn sàng để bước vào giai đoạn giáo dục phổ thông.

Để đạt được mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện thì chúng ta cần phải kết hợp hài hoà giữa nuôi dưỡng, chăm sóc sức khoẻ và giáo dục đó là điều tất yếu.

 Ngày nay cùng với sự phát triển chung của xã hội, mỗi gia đình đều có cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn, trình độ dân trí cũng ngày đựơc nâng cao. Mặt khác kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng rất phong phú và đa dạng, các mẹ có thể tự học và giáo dục con tại nhà. Song để trẻ học tập và phát triển một cách toàn diện thì không còn cách nào khác là cần phải đưa trẻ đén trường học ngay từ tuổi nhà trẻ.

Khi trẻ được đến trường trẻ được tiếp xúc với cô giáo, với các bạn, trẻ được tham gia các hoạt động theo thời gian biểu, thời khóa biểu, được tham gia các hoạt động vui chơi và học tập theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ GD&ĐT ban hành sẽ giúp trẻ phát triển hài hòa, cân đối về Đức, Trí, Thể, Mỹ.

Dù gia đình có điều kiện kinh tế đến đâu, ba, mẹ và những người thân trong gia đình trẻ có thương yêu con, có trình độ đến đâu nhưng nếu không có chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm Mầm Non và không tạo được môi trường cho con được tham gia hoạt động như ở trường thì cũng không giúp trẻ phát triển một cách toàn diện, cũng như phát triển được hài hòa cân đối về các Đức, Trí, Thể, Mỹ, mà những điều kiện tốt của gia đình khi được kết hợp cùng nhà trường nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục thì đứa trẻ sẽ được phát triển một cách toàn diện.

Trong thực tế cho thấy: Đa số những đứa trẻ được gia đình cho đi học theo độ tuổi từ lứa tuổi nhà trẻ, đi học đều và gia đình kết hợp với nhà trường chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục khoa học thì  trẻ mạnh dạn, tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động tập thểvà trẻ phát triển hài hòa, cân đối hơn là những đừa trẻ không theo học từ các lớp nhỏ.

Phần lớn các bậc cha mẹ trẻ đã xác định được tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường, biết cách nuôi con theo khoa học, vì vậy tỷ lệ trẻ ở lứa tuổi mầm non ra lớp trong những năm qua tương đối ổn định.

Để có một tương lai tốt đẹp hơn, ngay bây giờ chúng ta hãy dành cho trẻ những gì tốt đẹp nhất, hãy đưa trẻ đến trường ngay từ khi trẻ còn độ tuổi nhà trẻ để trẻ được vui chơi, học tập, trẻ được hòa mình vào thế giới mầm non của trẻ: Ở đó có các bạn, có cô – người mẹ thứ hai của trẻ. Do vậy các bậc cha mẹ hãy quan tâm đưa các con đến trường đúng độ tuổi để các con được chăm sóc, giáo dục phù hợp với lứa tuổi góp phần phát triển toàn diện nhân cách cho các con ngay từ lứa tuổi mầm non.Đặt nền móng cho một thế hệ măng non hôm nay – Tương lai của đất nước  - một thế hệ có đủ cả về Đức, Trí, Thể, Mỹ, đồng thời tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học mới đã đề ra. 

                                                                                                                                TRƯỜNG MẦM NON


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan