Nội quy - Chính sách
Thống kê
Hôm nay : 4
Tháng 08 : 55
Năm 2022 : 5.152
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài diễn văn lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 trường MN Phong Châu

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020

Kính thưa các vị đại biểu khách quý !

Thưa các cô giáo,  các bậc phụ huynh, cùng các cháu học sinh yêu quý !

Mùa hè qua, mựa thu lại về trên sân trường lại rộn vang những tiếng ca, tiếng núi, tiếng cười của đàn em nhỏ thân thương, trong niềm vui ấy. Hôm nay, giữa những ngày thu lịch sử, trên mọi miền đất nước, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, đang ngập tràn khí thế vui tươi kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng tám và quốc khánh mồng 2 thỏng 9. Trong không khí vui mừng phấn khởi của hàng triệu triệu  giáo viên và học sinh trong cả nước đón chào năm học mới. Được sự nhất trí của Đảng Ủy - HĐND- UBND xã Phong Châu, trường Mầm non Phong Châu long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới - năm học 2019 - 2020. Trong  không khí vui mừng phấn khởi và  trọng thể này, thay mặt cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh trong trường tôi xin được gửi tới các vị đại biểu khách quý, các bậc phụ huynh học sinh, lời chào trân trọng, lời kính chúc sức khoẻ - hạnh phúc và thành đạt.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa, các bậc phụ huynh, các cô giáo cùng các cháu học sinh yêu quý!

Ngày 10 tháng 01 năm 2018 trường MN Phong Châu chính thức được bàn giao và đưa vào sử dụng ngôi trường mới, với bao niềm vui mới, niềm phấn khởi và niềm tự hào, chắc hẳn vẫn còn lưu lại trong ký ức của cán bộ và nhân dân xã Phong Châu nói chung , của cô và trò trường MN nói riêng. niềm vui và niềm tự hào ấy đó là động lực giúp cho cô và trò nhà trường phấn đấu từng bước đi lên. Đặc biệt trong năm học 2018-2019 với sự chỉ đạo sát sao của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đông Hưng sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các ban ngành đoàn thể, cùng với sự kết hợp chặt ch của các bậc phụ huynh, cô trò trường mầm non Phong Châu đã đoàn kết phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với những kết quả cụ thể như sau:

* Về công tác số lượng và Phổ cập : Huy động 98% số trẻ mẫu giáo và 34% số trẻ nhà trẻ vào học theo đúng chương trình của độ tuổi, tiếp tục đạt Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi với kết quả vững chắc và cao hơn năm trước ở từng tiêu chí.

*Về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục:

100% số trẻ được khám sức khoẻ, được tiêm chủng,  được theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ tăng trưởng theo đúng quy định. Tỷ lệ trẻ ăn bán trú đạt 100%, 100% số trẻ SDD được ăn phục hồi dinh dưỡng; trẻ phát triển kênh bình thường về cân nặng đạt 99,7%; về chiều cao đạt 96,3%. Trong năm học100% số trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nhà trường thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục mầm non mới, tích cực đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, tăng cường làm và sử dụng đồ dùng, đồ chơi , thiết bị dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục trẻ. 100% số trẻ được đánh giá theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Trẻ nhanh nhẹn, khoẻ mạnh, tích cực tham gia các hoạt động giáo dục, có nền nếp thói quen vệ sinh tốt, mạnh dạn trong giao tiếp, thân thiện với bạn bè, lễ phép với người lớn tuổi. 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mẫu giáo.

*Về quy mô trường lớp CSVC và thiết bị.

Trường được tập trung về một điểm với diện tích sử dụng là 5.900m2, có đầy đủ khối phũng học và phũng chức năng, công trỡnh vệ sinh, nước sạch, nhà kho và thiết bị dậy học, có hệ thông hàng rào điện tử và hệ thống Camera bảo vệ, khu vui chơi ngoài trời, vườn cổ tích và đồ chơi ngoài trời đảm bảo đủ theo yêu cầu của trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

* Về Đội ngũ CBQL, GV luôn đoàn kết, thống nhất có tinh thần trách nhiệm cao, tích cực học tập và thực hiện tốt các cuộc vận động, cỏc phong trào thi đua của ngành, 100% giáo viên có trình độ chuyên môn chuẩn trở lên trong đó trên chuẩn 94%

Kính thưa các vị đại biểu khách quý,

 Kính thưa Các bậc phụ huynh các cô giáo, các cháu học sinh yêu quý!

Thành công của năm học qua đã thể hiện sự quyết tâm rất cao, sự nỗ lực rất lớn của cô và trò; Là nguồn cổ vũ, là sức mạnh để tạo đà cho nhà trường vững vàng bước vào năm học mới. Năm học 2019 - 2020 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành. Trường MN Phong Châu  quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia với cỏc chỉ tiêu sau;

1/ Thực hiện tốt các chỉ thị Nghị quyết của Đảng , các cuộc vận động và cỏc phong trào thi đua của ngành.

2/ Củng cố nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi và từng bước thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 4 tuổi, quyết tõm thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục.

3/ Tích cực, chủ động xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đảm bảo đủ về số lượng, mạnh về năng lực  và trình độ, tâm huyết và trách nhiệm, yêu nghề, mến trẻ.

4/ Đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục, huy động mọi nguồn lực xã hội để tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi theo hướng hiện đại hoá, chuẩn hóa, phấn đấu giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ I.

5/ Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động giáo dục, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước về giáo dục.

Với tinh thần quyết tâm Đổi mới - Kỷ cương - Hiệu quả, thay mặt cho nhà trường tôi xin trịnh trọng tuyên bố khai giảng năm học mới - Năm học 2019 - 2020. (Đánh trống khai trường).

(Xin phép các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh cho phép tôi được trò chuyện đôi điều với các cháu trước khi bước vào năm học mới.

- Cô chào các con!

Con ơi hôm nay là ngày gì con nhỉ?

- Hôm nay là ngày khai giảng năm học mới, cũng là ngày hội đến trường của bé, cô thấy con nào cũng ngoan, cũng xinh đẹp. Bước sang năm học mới. Cô chúc các con mạnh khoẻ, chăm ngoan, học giỏi. Các con có đồng ý với cô không nào?

- Cô cảm ơn các con!)

Trước khi ngừng lời, một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu khách quý, các cô giáo, các bậc phụ huynh mạnh khỏe, Hạnh phúc và Thành đạt, chúc các cháu học sinh luôn khoẻ mạnh, chăm ngoan và học giỏi.

Xin trân trọng cảm ơn!.

  Kính thưa các vị đại biểu khách quý.

          Kính thưa các bậc phụ huynh ,các cô giáo cùng các cháu yêu quý !

Trong ngày hội đến trường, cô trò trường Mầm non không những hân hoan chào đón năm học mới, vơí bao niềm vui mới mà còn được đón nhận những tình cảm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong xã, các bậc phụ huynh, công ty sữa Dilac IQ, công ty nước sạch Thành Vinh, cửa hàng chăn ga gối đệm Quân Tuyết... đó có hoa và quà tặng cụ và trũ nhà trường. Thay mặt cho nhà trường tôi xin đón nhận những tình cảm quý báu mà quý đại biểu đã dành tặng cho cô và trò nhà trường, và xin hứa sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới năm học 2019 - 2020. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc đồng chí mạnh khoẻ – hạnh phúc và thành đạt . 

Sau đây xin kính mới các quý vị đại biểu khách quý các bậc phụ huynh đón xem chương trình văn nghệ chào năm học mới do cô và trò nhà trường thể hiện xin trân trọng kính mời cô giáo Đào Thị Qunh lên điều hành chương trình văn nghệ.        

 

Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 đến đây xin phép được tạm dừng một lần nữa xin trân trọng cảm ơn và kính chúc các quý vị đại biểu khách quý, các bậc phụ huynh mạnh khỏe – hạnh phúc và thành đạt, xin trân trọng cảm ơn./.

Sau đây xin kính mời các vị đại biểu đi thăm quan các phòng học, các bậc phụ huynh cho các cháu nhận quà và đón các cháu về. Đề nghị các bậc phụ huynh./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trường Mầm non Phong Châu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook