Nội quy - Chính sách
Thống kê
Hôm nay : 7
Tháng 08 : 58
Năm 2022 : 5.155
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài diễn văn khai giảng năm học mới 2018 - 2019 và đón bằng công nhận trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG MẦM NON ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ I

 

Kính thưa các vị đại biểu khách quý !

Thưa các cô giáo,  cỏc bậc phụ huynh, cùng các cháu học sinh yêu quý !

 Trong không khí vui mừng phấn khởi của cả nước bước  vào năm học mới,  năm học 2018-2019 . Hôm nay được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Đông Hưng, của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phong Châu cho phép trường Mầm non long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018 - 2019 và đón Bằng công nhận “Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I”. Trong  không khí vui mừng phấn khởi và  trọng thể này, thay mặt cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh trong trường tôi xin được gửi tới các vị đại biểu khách quý, các bậc phụ huynh học sinh, các cô giáo lời chào trân trọng, lời kính chúc sức khoẻ - hạnh phúc và thành đạt.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa, các bậc phụ huynh, các cô giáo cùng các cháu học sinh yêu quý!

Trường MN Phong Châu được thành lập năm 1998 sát nhập từ nhà trẻ và trường MG theo quyết định của UBND huyện, đến tháng 5 năm 2011 trường được chuyển đổi từ trường MN Bán công sang trường MN công lập theo quyết định số 1669 của UBND huyện Đông Hưng. Năm học 2017 - 2018, được sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh Thái Bình Sở GD&ĐT, của Huyện uỷ - Hội đồng nhân dân - UBND huyện Đông Hưng, của Phòng GD&ĐT,  sự quyết tâm của Đảng uỷ, chính quyền địa phương xã Phong Châu, với nguồn vốn tài trợ của NHNN&PTNT VN, trường MN Phong Châu được xây dựng và  khỏnh thành đưa vào sử dụng ngày 10 tháng 1 năm 2018. Khi khánh thành về trường mới với bao khó khăn thiếu thốn về đồ dùng đồ chơi, thiết bị dậy học, và các điều kiện để phấn đấu trường MN đạt chuẩn quốc gia, Song với những khó khăn đó nhà trường luôn được đón nhận sự quan tâm của đảng ủy - HĐND - UBND xã Phong Châu, sự  phối hợp có hiệu quả của các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, các ông, bà trưởng thôn, các bậc cha mẹ học sinh cùng toàn thể nhân dân, cô trò trường mầm non Phong Châu đã đoàn kết phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và phấn đấu đạt đủ 5 tiêu chuẩn của trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 đó là: về tổ chức và quản lý; Về Đội ngũ CBGVvà nhân viên; Về Chất lượng chăm sóc - giáo dục trẻ; Về Quy mô trường lớp, CSVC và thiết bị; Về thực hiện XHH giáo dục,  với những kết quả cụ thể như sau:

* Về công tác số lượng và Phổ cập : Huy động 98% số trẻ mẫu giáo và 34% số trẻ nhà trẻ vào học theo đúng chương trình của độ tuổi, tiếp tục đạt Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi với kết quả vững chắc và cao hơn năm trước ở từng tiêu chí.

*Về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục:

100% số trẻ được khám sức khoẻ, được tiêm chủng,  được theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ tăng trưởng theo đúng quy định. Tỷ lệ trẻ ăn bán trú đạt 100%, 100% số trẻ SDD được ăn phục hồi dinh dưỡng; trẻ phát triển kênh bình thường về cân nặng đạt 99,7%; về chiều cao đạt 96,3%. Trong năm học100% số trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nhà trường thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục mầm non mới, tích cực đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, tăng cường làm và sử dụng đồ dùng, đồ chơi , thiết bị dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục trẻ. 100% số trẻ được đánh giá theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Trẻ nhanh nhẹn, khoẻ mạnh, tích cực tham gia các hoạt động giáo dục, có nền nếp thói quen vệ sinh tốt, mạnh dạn trong giao tiếp, thân thiện với bạn bè, lễ phép với người lớn tuổi. 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mẫu giáo.

*Về quy mô trường lớp CSVC và thiết bị.

Trường được tập trung về một điểm với diện tích sử dụng là 5.900m2, có đầy đủ khối phòng học và phòng chức năng, công trình vệ sinh, nước sạch, nhà kho và thiết bị dậy học, có hệ thống hàng rào điện tử và hệ thống Camera bảo vệ, khu vui chơi ngoài trời, vườn cổ tích và đồ chơi ngoài trời đảm bảo đủ theo yêu cầu của trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

* Về công tác xã hội hóa giáo dục:

Đặc biệt năm học 2017-2018  nhà trường đã đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục,  huy động được hơn 100 triệu đồng để xây dựng khu vườn cổ tích và phát triển vận động, mua sắm đồ dùng, đồ chơi, thiết bị để tạo cảnh quan trường lớp, được Phòng LĐTB & XH tặng 02 bộ đồ chơi ngào trời, bệnh viện  MelaTếc và gia đình cô giáo Hà đó tặng các cháu 20 ghế đá. được UBND huyện  tổ chức ra quân tết trồng cây đã có 80 cây bóng mát và cây ăn quả được trồng trong khuôn viên nhà trường cảnh quan luôn xanh - sạch - đẹp an toàn và thân thiện, 

* Về Đội ngũ CBQL, GV luôn đoàn kết, thống nhất có tinh thần trách nhiệm cao, tích cực học tập và thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành, 100% giáo viên có trình độ chuyên môn chuẩn trở lên trong đó trên chuẩn 94%. trong năm học qua với sự phấn đấu không ngừng và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ tỉnh đến xã , Với kết quả đó qua thẩm định theo thông tư 02 của Bộ giáo dục & Đào tạo về tiêu chuẩn công nhận trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ I, tháng 5 năm 2018 trường được UBND tỉnh Thái nh công nhận trường MN Phong Châu - Đông Hưng - Thái Bình đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Nhân buổi lễ hôm nay, thay mặt nhà trường tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn tới các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của Tỉnh, huyện, xã, biết ơn cỏc bậc cha mẹ học sinh và nhân dân trong xã đã giành cho cô trò nhà trường những tình cảm sâu sắc cả về vật chất và tinh thần, đã giúp nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học qua.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý,

 Kính thưa Các bậc phụ huynh các cô giáo, các cháu học sinh yêu quý!

Thành công của năm học qua đã thể hiện sự quyết tâm rất cao, sự nỗ lực rất lớn của cô và trò; Là nguồn cổ vũ, là sức mạnh để tạo đà cho nhà trường vững vàng bước vào năm học mới. Năm học 2018 - 2019 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành. Trường MN Phong Châu quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, giữ vững danh hiệu trường tiên tiến với các nhiệm vụ trọng tâm sau:

1/ Thực hiện tốt các chỉ thị Nghị quyết của Đảng, các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành.

2/ Củng cố nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi và từng bước thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 4 tuổi, quyết tâm thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục.

3/ Tích cực, chủ động xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đảm bảo đủ về số lượng, mạnh về năng lực  và trình độ, tâm huyết và trách nhiệm, yêu nghề, mến trẻ.

4/ Đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục, huy động mọi nguồn lực xã hội để tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi theo hướng hiện đại hoá, chuẩn hóa, phấn đấu giữ vững danh hiệu trường Tiên tiến và trường chuẩn Quốc gia mức độ I.

5/ Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động giáo dục, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước về giáo dục.

Với tinh thần quyết tâm Đổi mới - Kỷ cương - Hiệu quả, thay mặt cho nhà trường tôi xin trịnh trọng tuyên bố khai giảng năm học mới - Năm học 2018 - 2019. (Đánh trống khai trường).

(Xin phép các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh cho phép tôi được trò chuyện đôi điều với các cháu trước khi bước vào năm học mới.

- Cô chào các con!

Con ơi hôm nay là ngày gì con nhỉ?

- Hôm nay là ngày khai giảng năm học mới, cũng là ngày hội đến trường của bé, cô thấy con nào cũng ngoan, cũng xinh đẹp. Bước sang năm học mới. Cô chúc các con mạnh khoẻ, chăm ngoan, học giỏi. Các con có đồng ý với cô không nào?

- Cô cảm ơn các con!)

Trước khi ngừng lời, một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu khách quý, các cô giáo, các bậc phụ huynh mạnh khỏe, Hạnh phúc và Thành đạt, chúc các cháu học sinh luôn khoẻ mạnh, chăm ngoan và học giỏi.

Xin trân trọng cảm ơn!.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Phong Châu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook